GIAN HÀNG CỦA NHÓM HỌC SINH THCS CHU MẠNH TRINH ĐOẠT GIẢI NHẤT TẠI VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “HSSV VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – SV Startup”

Ngày 22-12-2020, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tạo chủ trì, phối hợp với trường Đại học Thủy lợi và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova tổ chức ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) năm 2020. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự ngày hội. Ngày hội cũng đồng thời là Vòng thi chung kết SV Startup 2020, Nhóm học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh đã xuất sắc đoạt giải ở hạng mục gian hàng học sinh THCS-THPT.

Năm 2020 cuộc thi "HSSV với ý tưởng khởi nghiệp" (SV Startup 2020), được tổ chức  quy mô trên toàn quốc, với hơn 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THCS, THPT tham gia, tiếp cận gần 20 triệu HSSV.

Nhóm học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh trước gian hàng của mình

Trong số 72 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, chỉ có 3 dự án của học sinh Trung học cơ sở. Là một trong ba dự án xuất sắc của học sinh Trung học cơ sở lọt vào vòng thi Chung kết, dự án THIẾT KẾ VIDEO VÀ CHẾ TẠO HỆ THỐNG BỘ THÍ NGHIỆM PHỤC VỤ DẠY HỌC MÔN VẬT LÝ TRUNG HỌC CƠ SỞ  của nhóm học sinh Trường THCS Chu Mạnh Trinh (gồm: Đào Quang Minh- Lớp 7A3, Hoàng Vân Linh - lớp 7A3, Lê Đăng Khôi- Lớp 7A1, Đào Quang An -Lớp 7A2, Giang Cơ Thạch- Lớp 7A1) dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy (GV Trường THPT Văn Giang), cô giáo Vũ Thị Luyện (GV Trường THCS Chu Mạnh Trinh)  đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý và thán phục của người xem.

Gian hàng của học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh

Gian hàng của các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh rất vinh dự được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam  tới thăm Tại đây, Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Đức Đam đã trò chuyện rất vui vẻ với các "nhà khởi nghiệp nhí" và dành nhiều lời khen ngợi, động viên các em.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới thăm gian hàng

Phó Thủ tướng Chính phủ phỏng vấn các tác giả

Thuyết trình bảo vệ trực tiếp trước hội đồng giám khảo, là các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân uy tín, các em học sinh trường THCS Chu Mạnh Trinh rất tự tin, và trình bày ý tưởng rõ ràng, mạch lạc, hấp dẫn và rất thuyết phục.

Kết thúc Hội thi, đội học sinh Trường THCS Chu Mạnh  Trinh đoạt Giải thưởng gian hàng – khối học sinh THCS-THPT với số tiền thưởng là 5.000.000 đồng.

Nhận thưởng
Cùng bạn bè cả nước chụp ảnh lưu niệm

BBT Cổng thông tin điện tử xin chúc mừng thành công của các em, các cô giáo và Trường THCS Chu Mạnh Trinh./.

Bài PV.      Ảnh: Nguyễn Hồng.