HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thực hiện Công văn số 375/UBND-KGVX ngày 26/2/2021 của UBND tỉnh về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại, Công văn số 267/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 26/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại và thực hiện các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở giáo dục. Sáng ngày 27/02/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các nội dung liên quan đến phòng chống dịch bệnh và đón học sinh đi học trở lại.

Hội nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang sáng nay được thực hiện trên nền tảng Microsoft Teams, với 12 điểm cầu, trong đó điểm cầu chính đặt tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, 11 điểm cầu còn lại đặt ở các trường THCS của 11 xã, thị trấn.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính có bà Đào Thị Bích Ngọc, Huyện ủy viên- Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngành Giáo dục Văn Giang, ông Phó Đức Hiệp- Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Kế hoạch- Trung tâm Y tế huyện Văn Giang, các ông bà trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngành Giáo dục và Đào tạo Văn Giang, một số chủ cơ sở giáo dục mầm non tư thục thuộc khu đô thị Ecopark. Đại biểu tham dự tại các điểm cầu là Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trường liên cấp có cấp học cao nhất là THCS, các ông, bà chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn.

Bà Đào Thị Bích Ngọc- Trưởng phòng GD&ĐT và các đại biểu tại điểm cầu Phòng GD&ĐT

Hội nghị đã nghe đánh giá về việc triển khai sử dụng các phần mềm nCovi, ứng dụng ứng dụng Bluezone, Antoancovid-19; đánh giá chung về công tác chống dịch bệnh và tổ chức dạy học trực tuyến của các cơ sở giáo dục.

Đại biểu phát biểu tại Điểm cầu chính

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đào Thị Bích Ngọc- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá chung về tình hình dịch bệnh và các công tác phòng, chống dịch bệnh của các cơ sở giáo dục, đồng thời quán triệt các nhiệm vụ cần khẩn trương, nghiêm túc thực hiện để đón học sinh trở lại trường học từ ngày 01/3/2021. Đồng chí Trưởng phòng đặc biệt lưu ý tới cách thức tổ chức các hoạt động dạy học đảm bảo an toàn; Yêu cầu các nhà trường, các cơ sở giáo dục thực hin nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn trường học trong thời gian tổ chức cho học sinh đi học trở lại; Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” “Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế” trong quá trình tham gia học tập, các hoạt động công cộng, cài đặt và sử dụng có hiệu quả ứng dụng Bluezone và các ứng dụng khai báo sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19...

Bà Đào THị Bích Ngọc phát biểu ý kiến ( Ảnh chụp màn hình)

Cũng tại Hội nghị, ông Phó Đức Hiệp, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Kế hoạch- Trung tâm Y tế huyện Văn Giang đã thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh Covid-19, cũng như lưu ý các nhà trường trong việc xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống và chia sẻ các số điện thoại nóng để các cơ sở giáo dục liên hệ khi cần thiết. Ông Phó Đức Hiệp cũng cho biết, Trung tâm Y tế Văn Giang đã chỉ đạo các Trạm Y tế xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Ông Phó Đức Hiệp phát biểu ý kiến ( Ảnh chụp màn hình)

Điểm cầu Xuân Quan