Chuyên đề tháng 10 tổ 4-5 " Gửi mẹ kính yêu"

Trong năm học 2019- 2020 tổ 4-5 đã lên kế hoạch tổ chức các chuyên đề với từng thời gian cụ thể. Tháng 10 này, tổ 4-5 sẽ tổ chức chuyên đề " Gửi mẹ kính yêu"

Với mục đích giúp học sinh ghi nhớ những ngày kỉ niệm trong tháng 10 để có những suy nghĩ việc làm phù hợp, tổ chuyên môn 4-5 đã tổ chức chuyên đề : “ Gửi mẹ kính yêu”. Các em học sinh khối 4-5 chăm chú lắng nghe và tham gia rất sôi nổi vào hoạt động ý nghĩa này.

Các em được nghe bức thư Bác Hồ gửi cho các cán bộ công nhân viên chức, các thầy giáo cô giáo và các cháu học sinh ngày 15/ 10/1968. Các em đã trực tiếp viết nhiệm vụ cần làm của mình lên những chiếc máy bay. Bạn nào bạn nấy đều thấy cần phải ngoan ngoãn, học thật tốt để mai này trở thành người có ích cho xã hội.

Content

Các em học sinh được đắm mình vào những ca từ và giai điệu của bài hát : “ Gặp mẹ trong mơ”. Các em thấu hiểu nỗi mất mát lớn lao khi không còn có mẹ ở bên cạnh. Các em cũng như chọt thấy hình ảnh mẹ mình lam lũ, vất vả nuôi con khôn lớn hiện về trong suy nghĩ. Có những giọt nước mắt đã lăn trên gò má của các cô giáo và các em học sinh. Sau giây phút xúc động các em học sinh lại hăng hái tham gia vào trò chơi để thi xem đội nào bóc tỏi nhanh nhất. Các em có những kĩ năng rất tốt như dùng dao, bóc tỏi, dọn dẹp sạch sẽ.

Sau nội dung này bạn nào cũng thầm hứa sẽ làm nhiều việc hơn nữa để đỡ đần cha mẹ, để bày tỏ tấm lòng biết ơn ,lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ nhân hai ngày lễ trong tháng 10 đó là ngày Quốc tế người cao tuổi 1/ 10 và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Buổi chuyên đề kết thúc với nhiều tâm trạng đan xen của cả thầy và trò. Các em bước vào lớp chuẩn bị cho những tiết học tiếp theo mà vấn vương trong tâm trí một niềm tin, một ước mơ về một tương lai tươi sáng.