Hân hoan chào đón buổi Gặp mặt, tri ân các thầy cô!

Ngày 20.11 không chỉ là ngày nhà giáo Việt Nam mà còn là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Nhưng không phải ở đất nước nào, dân tộc nào, ngày nhà giáo cũng được quan tâm và trở thành ngày hội như ở nước ta. Với truyền thống tôn sư trọng đạo, ngay từ xa xưa ông cha ta đã răn dạy con cháu: mùng 1 Tết cha, mùng 3 Tết  thầy; không thầy đố mày làm nên... Tiếp nối truyền thống quý báu của dân tộc, năm1858, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam đã lấy ngày 20.11 là ngày nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20.11 hàng năm đã trở thành ngày lễ trọng đại đối với đất nước; trở thành ngày hội của người giáo viên, ngày để học sinh thể hiện lòng tri ân tới thầy cô giáo, để cả xã hội tôn vinh người thầy. Trên báo chí, truyền hình, các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 20.11 trở thành chủ đề tâm điểm. Với mỗi nhà trường ngày 20.11 là ngày đại lễ trong năm.

Hoà chung không khí náo nức chào mừng ngày 20.11,  trường TH Xuân Quan đã có những hoạt động đầy ý nghĩa để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngay từ đầu tháng 9 phong trào thi đua dạy tốt đã được phát động, các thầy cô giáo nhiệt tình đăng kí dạy thao giảng ; về phía học sinh, từ đầu tháng 10, Đội đã phát động nhiều phong trào thi đua: thi đua về thành tích học tập, thực hiện an toàn giao thông, thi văn nghệ,...

Được sự nhất trí của Phòng giáo dục,  Lãnh đạo xã, năm nay, 3 nhà trường kết hợp tổ chức Hội nghị gặp mặt các thầy cô giáo của cả 3 nhà trường để tri ân những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Đúng 7h 30 phút ngày 20.11.2019, Hội nghị được bắt đầu . Tới dự buổi gặp mặt có đại diện các cơ quan ban ngành địa phương; các thầy cô cựu giáo chức cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của 3 nhà trường. Nhà văn hóa xã ngập tràn cờ hoa nhưng đẹp nhất vẫn là những khuôn mặt, những nụ cười rạng rỡ của các thầy cô giáo đã và đang công tác tại 3 nhà trường.

Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ của buổi Gặp mặt.

Cô Lê Thị Lừng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện cho 3 trường MN, TH, THCS phát biểu khai mạc!