TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN QUAN TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2019

Hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019, trường Tiểu học Xuân Quan tổ chức buổi lễ kết hợp với tiết chào cờ đầu tuần.

Tai nạn giao thông là một hiểm họa lớn, nó gây ra những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân, gia đình và xã hội. Đứng trước tình hình về  giao thông như hiện nay thì thử hỏi ai mà không xót xa, bùi ngùi và lo lắng. Để nhắc nhở mọi người luôn ý thức về hiểm họa TNGT, từ năm 1993, Tổ chức Hòa bình đường bộ (Road Peace) đã khởi xướng “Ngày thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tử vong do TNGT”. Ở Việt Nam chúng ta, đây đã là năm thứ 8, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành liên quan và Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ phát động và tổ chức các hoạt động hướng tới ngày Lễ tưởng niệm trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu là thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2019 , trong giờ chào cờ đầu tuần Trường Tiểu học Xuân Quan tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè đồng thời cũng là dịp để nhắc nhở mọi người tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật, trật tự an toàn giao thông như: Đã uống rượu bia không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô.... Và hơn hết chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo cần nêu gương về văn hóa giao thông .

Vì sự an toàn trên mọi con đường !

Vì hạnh phúc của mọi người!

Tưởng nhớ vì người đi – Vì người ở lại !

Sau đây là một số hình ảnh:

Cô Lê Thị Nghi- PHT trao phần thưởng các HS đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu Luật giao thông.