HỘI THẢO CHUYÊN MÔN TỔ 4-5

HỘI THẢO:

“CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP VÀ ỨNG DỤNG KĨ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC VÀO GIẢNG DẠY”

Song song với việc dạy học văn hoá theo hướng hiện đại, tăng cường tính chủ động sáng tạo và phát huy tính tích cực của học sinh thì việc đổi mới giáo dục nhân cách học sinh theo hướng đó cũng được đặt ra cấp thiết . Bởi sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:

“Có tài mà không có đức là người vô dụng.

Có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục toàn diện học sinh, giáo viên chủ nhiệm như một người tổng chỉ huy trên mặt trận giáo dục tại lớp mình. Với nhu cầu thiết thực trong công tác chủ nhiệm lớp năm học mới, ngày 20/8/2020 tổ chuyên môn 4-5 tiến hành hội thảo: “CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP VÀ ỨNG DỤNG KĨ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC VÀO GIẢNG DẠY” do cô giáo Nguyễn Thu Thủy- TTCM 4-5 chủ trì. Trong hội thảo, tổ chuyên môn 4-5 đã đề cập đến một số giải pháp gắn liền với việc góp phần hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực “người học sinh mới”  mang tính hệ thống.

Các thành viên trao đổi sôi nổi nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch.

Bàn luận và đi đến thống nhất

Trọng tâm của hội thảo là các thành viên trong tổ đưa ra các ý kiến, quan điểm, khó khăn, vướng mắc rồi thảo luận tìm hướng đi đúng. Cuối cùng đi đến một thống nhất chung.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Các thành viên của tổ đều thể hiện quyết tâm cao, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.