Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020

Như chúng ta đã biết trong thời gian qua, Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia đạt được nhiều thành tựu về bình đẳng giới, xóa bỏ khoảng cách giới, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục... Việt Nam nằm trong nhóm 1/3 các nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và tỷ lệ phụ nữ tham gia lao động, xếp thứ 68/166 nước về chỉ số phát triển giới. Những nỗ lực của Việt Nam cũng được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Thực hiện theo kế hoạch số 2030/KH-SGD&ĐT của SGD&ĐT tỉnh Hưng Yên, kế hoạch số 305/KH-PGD& ĐT Văn Giang . Hôm nay (16/11/2020) trường Tiểu học Xuân Quan tổ chức hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020”.Qua đó sẽ tạo nên đợt cao điểm trong công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Cô giáo Lê Thị Lừng- Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường lên phát động  Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020

Tháng hành động là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho HS và GV toàn trường. Thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong môi trường gia đình, trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Các em học sinh chăm chú lắng nghe lời phát động.

Các em học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi về chủ đề này.

Thông điệp (khẩu hiệu) tuyên truyền của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 là: Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020;  Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương; Chấm đứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em...

Qua buổi lễ , các em học sinh được tìm hiểu các hoạt động , được nghe nhiều thông điệp truyền thông hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng , chống bạo lực trên cơ sở giới phát động từ ngày 16/11/2020 -15/12/2020 . Các em hiểu và biết được "im lặng không phải cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân khi bị bạo lực, xâm hại”.Từ đó các em được giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ. Phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em ...Các em biết cách để bảo vệ bà, bảo vệ mẹ, chị và chính bản thân mình.